[CẬP NHẬT] Thông tin giá đất Hòa Lạc mới nhất hiện nay

Khu tổ hợp y tế

Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh lớn nhất tại Hà Nội hiện nay. Sở hữu vị trí đắc địa, đồng thời là mục tiêu phát triển kinh tế của quốc gia. Hòa Lạc được xem như là một đặc khu kinh tế đầy tiềm năng ngay sát Thủ đô trong tương lai, được định hướng mục tiêu phát triển cũng như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và rõ ràng, điều này khiến giá đất của Hòa Lạc cũng có nhiều biến động. Vậy giá đất Hòa Lạc hiện tại là bao nhiêu, biến động như thế nào? Cùng Manhcuongland tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Tổng quan đất nền Hòa Lạc

Tổng quan đất nền Hòa Lạc

Vị trí địa lý

Khu vệ tinh Hòa Lạc là một trong những khu đô thị có vị trí thuận lợi. Theo quy hoạch cách trung tâm hội nghị Quốc Gia khoảng 26km về phía Tây, đi theo đại lộ Thăng Long đến giữa ngã 4 Hòa Lạc – Xuân Mai – Hòa Bình – Sơn Tây.

Khu đất nền Hòa Lạc được ước tính quy mô diện tích khoảng 17.274ha. Về dân số được ước tính đến thời điểm năm 2030 khoảng 600.000 người.

Khu đô thị Vệ Tinh Hòa Lạc thuộc địa bàn của các xã Phú Cát, Tân Xã, Hạ Bằng, Thạch Hòa, Bình Yên, Đồng Trúc của 2 huyện Quốc Oai và Thạch Thất.

Vị trí địa lý

Thị trường phát triển đất nền Hòa Lạc

Im ắng sau gần 1 thập kỷ, đất nền Hòa Lach đang dần nóng lên bởi những tín hiệu thực và tiềm năng phát triển rõ ràng. Khi nội thành Hà Nội đất chật người đông, ngày càng ô nhiễm, nhà mọc san sát, giao thông tắc nghẽn thì giải pháp tốt nhất chính là di dời các dự án trọng điểm quốc gia, cơ quan hành chính về vùng ven, và đó chính là khu đô thị Hòa Lạc.

Khu đô thị Hòa Lạc là một trong 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của thủ đô. Điều này khiến đất Hòa Lạc trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nếu trước đây đất nền Hòa Lạc từng có thời kỳ tụt dốc không phanh thì bây giờ lại nóng lên bởi những tiềm năng phát triển rõ ràng.

Thị trường phát triển đất nền Hòa Lạc

Tiềm năng thị trường đất nền Hòa Lạc

Vị trí đắc địa

Khu đô thị Vệ Tinh Hòa Lạc được đánh giá là một trong những khu đô thị sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất hiện nay. Bên cạnh đó tại đây kết nối khá tiện với nhiều khu vực khác. Từ trung tâm thủ đô lên Hòa Lạc theo tuyến đường cao tốc Láng – Hòa Lạc mất tầm 15 – 20 phút.

Song song đó, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nội thành Hà Nội quỹ đất ngày càng khan hiếm, thị trường dần sẽ chuyển hướng sang khu vực Hòa Lạc. Nếu Mỹ Đình 10 năm về trước chỉ mà một đồng ruộng không ai nhòm ngó thì giờ đây là một trong những khu đất vàng có giá đất cao ngất ngưởng.

Tiềm năng thị trường đất nền Hòa Lạc

Hòa Lạc cũng như vậy, với vị trí chiến lược này, không lâu nữa trong tương lai Hòa Lạc sẽ được xem là một cánh tay đắc lực cho thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là vùng đất trọng điểm gồm các cơ quan, khu chức năng, trường đại học, khu quân sự,..

Hệ thống hạ tầng

Không chỉ sở hữu quỹ đất rộng tại vị trí đắc địa mà nơi đây còn được thừa hưởng hệ thống giao thông hạ tầng đồng bộ cực kỳ ấn tượng. Nếu sau này Hòa Lạc trở thành khu đô thị vệ tinh thì đảm bảo cơ sở hệ thống hạ tầng nơi đây sẽ được chính phủ quan tâm và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

Một số hệ thống giao thông hạ tầng nổi bật:

Tuyến đường sắt đô thị 5:

Tuyến đường sắt đô thị 5 là một trong những hệ thống hạ tầng giao thông nổi bật, giúp việc di chuyển trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu trước đây để đi từ trung tâm Hà Nội đến Hòa Lạc mất 25 phút qua Đại Lộ Thăng Long thì bây giờ nhờ có tuyến đường sắt đô thị 6, mọi kết nối giao thông sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuyến đường sắt đô thị 5 được xây dựng với chiều dài 41km với 5 điểm chính bao gồm Nam Hồ Tây, Ngọc Khánh, Láng, Hòa Lạc, Ba Vì.

Hệ thống hạ tầng

Theo nghiên cứu, tuyến Metro số 5 là đường sắt tiêu chuẩn với 9 ga. Đường sắt dài 6.5km đi ngầm, trên cao 2km. Tuyến Metro sẽ đi qua địa phận của các khu vực Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liên, Hoài Đức, Quốc oai, Thạch Thất, Tuyến quốc lộ 21.

Chưa dừng lại ở đó, Chính phủ đã ban bố định hướng phát triển giao thông đô thị vệ tinh dự kiến sẽ mở rộng trong tương lai, cụ thể đầu tư về các tuyến:

 • Tuyến đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long
 • Đường Hồ Tây Ba Vì
 • Đường sắt nội đô thị Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai
 • Mở rộng tuyến đường tỉnh 420 với hai làn đường 2 chiều, lòng đường mỗi bên đường rộng 9m, cùng vỉa hè rộng mỗi bên 3m.
 • Tuyển đường DH09 Hòa Thạch –Phú Cát – Đông Yên huyện Quốc Oai, có quy mô rộng 18m đi qua 3 xã Hòa Thạch – Phú Cát –Đông Yên

Khả năng kết nối vùng

Dựa vào hệ thống giao thông hạ tầng cực kỳ ấn tượng như trên thì dễ dàng nhìn nhận và đánh giá được Hòa Lạc là một địa điểm có khả năng kết nối, liên kết vùng khá tốt, nhiều tiện ích xung quanh. Chỉ trong vài phút di chuyển, cư dân có thể tìm đến những tiện ích hấp dẫn xung quanh như:

Khả năng kết nối vùng

 • Đến trung tâm thành phố Hà Nội chỉ mất 15 phút
 • Đến hệ thống tiện tích dịch vụ giải trí tầm 10 – 20 phút tùy địa điểm
 • Đến các khu công nghiệp trọng điểm khoảng chừng 5 – 15 phút
 • Dễ dàng kết nối với các quận, huyện, thành phố lân cận.

Phân khu đất nền Hòa Lạc

Đất nền Hòa Lạc đang được chia thành 4 phân khu chuyên biệt chính, bao gồm: khu công nghệ cao (CNC), Khu đại học Quốc gia, Khu đô thị sinh thái, Khu tổ hợp y tế.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu công nghiệp cao sẽ được tận dụng để làm trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cấp Quốc gia. Đó sẽ là những công nghệ mũi nhọn để tạo dựng nên nền kinh tế tri thức mới. 

Một số lĩnh vực công nghệ tại đây như công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông, công nghệ điện tử, công nghệ sinh học, công nghệ cơ điện tử, công nghệ chế tạo máy, công nghệ vật liệu mới, công nghệ năng lượng mới.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Hiện tại, một số khu công nghệ cao đã có tổ chức trong và ngoài nước đang được triển khai như Tập đoàn Hanwha, tập đoàn Nidec, Vikomed, Noble,…

Khu đại học Quốc Gia Hòa Lạc

Khu đại học Quốc gia Hòa Lạc đang được ước tính thời gian xây dựng đến năm 2025. Tại đây sẽ bao gồm nhiều công trình giáo dục đa dạng khác nhau, nhiều cấp bậc, tạo nên quần thể trường Đại học ấn tượng. 

Kế hoạch công trình bao gồm 9 trường đại học, 5 khoa trực thuộc, 5 viện nghiên cứu trực thuộc, 10 trung tâm đào tạo nghiên cứu, Các trung tâm nghiên cứu liên hợp, 10 đơn vị phục vụ và các trung tâm khác.

Khu đại học Quốc Gia Hòa Lạc

Khu tổ hợp y tế

Khu tổ hợp y tế được tích hợp ngay trong khu vệ tinh Hòa Lạc với quy mô xây dựng khoảng 200ha, cụ thể:

 • Phía Đông giáp tuyến đường vành đai khu công nghệ cao 42m.
 • Phía Tây giáp tuyến đường Quốc lộ 21A cắt ngang theo quy hoạch là 80m.
 • Phía Nam và phía Bắc giáp với tuyến đường quy hoạch 42m.

Bên cạnh đó, trong khu tổ hợp còn được xây dựng một số tuyến đường đô thị quy hoạch xuyên tâm có mặt cắt từ 24 – 42m.

Theo định hướng, tổ hợp y tế Hòa Lạc có chức năng chính về dịch vụ y tế, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cao, kết hợp nghiên cứu khoa học, hỗ trợ liên thông kỹ thuật, đào tạo chuyên sâu.

Khu tổ hợp y tế

Tại đây sẽ xây dựng các bệnh viện lớn, bao gồm như:

 • Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Bệnh viện Răng hàm mặt
 • Bệnh viện phụ sản Trung ương
 • Viện huyết học Truyền máu Trung Ương
 • Viện Mắt Trung ương

Khu đô thị sinh thái

Để phát triển hướng Hòa Lạc đến khu đô thị vệ tinh thì sinh thái là điều không thể thiếu. Nơi đây được định hướng quy hoạch bao phủ hoàn toàn với mảng xanh, mật độ cộng đồng dân cư thấp như tiêu chí đề ra ban đầu.

Theo sự quy hoạch đồng bộ này, khu đô thị Hòa Lạc sẽ khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Không chỉ về cơ sở hạ tầng, đời sống phát triển mà còn là khu cộng đồng dân cư văn minh, tri thức, thu nhập cao. Đây cũng chính là bàn đạp cho sự phát triển vươn mình của một số ngành nghề khác.

Khu đô thị sinh thái

Giá đất Hòa Lạc thời điểm 2023 hiện tại

Giá đất Hòa Lạc đã từng có thời kỳ biến động khá lớn khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Nếu như thời kỳ trước, thị trường đất nền Hòa Lạc nóng hơn bao giờ hết, người mua không thiếu thì lại có khoảng thời gian giá đất tụt dốc không phanh. 

Nhưng rồi gần đây, khi Hòa Lạc được định hướng chiến lược phát triển rõ ràng thì giá bán lại tăng vọt trở lại nhanh chóng. Hiện nay, giá giao dịch đất nền tại đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói chung rơi vào khoảng tầm từ 23 – 25 triệu/m2. Tại những khu vực trọng điểm giá sẽ có phần nhỉnh hơn ít hoặc nhiều tùy thuộc vào vị trí cũng như những tiện ích xung quanh.

Cụ thể, giá đất tại khu vực Hòa Lạc được định giá như sau:

Giá đất Hòa Lạc 15-20 triệu/m2

Nhận thấy được tiềm năng phát triển tại khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc ngày càng mạnh mẽ và rõ ràng nên các đất ở đây ngày càng khan hiếm hơn. Ở khung giá này, lượng đất còn lại cũng khá ít. Những mảnh đất còn lại ở đây chủ yếu là của những nhà đầu tư lâu năm, từ giai đoạn những năm 2000 chuyên dùng để xây dựng trang trại, nhà vườn, khu nghỉ dưỡng.

Giá đất Hoà Lạc 20-25 triệu/m2

Đây là mức giá được xem là tầm trung, tập trung tại khu vực Đồng Trúc, khu vực đường đôi gần khu CNC trên trục đại lộ Thăng Long và nhà máy in tiền. So với thời điểm 2020, giá đất khu vực này đã tăng khoảng 10 – 15%.

Giá đất Hoà Lạc trên 25 triệu/m2

Mức giá trên 25 triệu/m2 là phân khúc giá cao sẽ thuộc phần lõi trung tâm khu công nghệ cao Hòa Lạc, gần các công ty lớn như Viettel, nhà máy Vinsmart, các trường Đại học danh tiếng,… Giá đất ở đây cũng khá sôi động, cao nhất có thể lên đến 80 triệu/m2.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá đất Hòa Lạc hiện nay mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp mọi người nắm rõ được tình hình bất động sản Hòa Lạc hiện tại để có phương án đầu tư chính xác. Đừng quên theo dõi Manhcuongland mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin về lĩnh vực bất động sản hiện nay nhé!

Trả lời